Tin Tức - Sự Kiện

Thực hiện chu đáo các chương trình phục vụ Festival Hoa 2012 

Ngày: 26/10/11

Chiều 24.10, đồng chí Huỳnh Đức Hòa - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và Ban tổ chức Festival Hoa 2012. Theo báo cáo mới nhất về tiến độ thực hiện Festival Hoa, các chương trình chính và chương trình hưởng ứng đã được triển khai đều trên các mặt: tổ chức, chỉnh trang đô thị, 9 chương trình chính, 14 chương trình hưởng ứng, việc tuyên truyền quảng bá, phân bổ ngân sách và vận động xã hội hóa kinh phí thực hiện...

 

Đêm khai mạc Festival Hoa 2010
Đêm khai mạc Festival Hoa 2010

Ngoài những nội dung trên, cùng với Đề án “Thành phố Festival Hoa” đã hoàn chỉnh nội dung và trình hồ sơ để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; việc chỉnh trang hạ tầng đô thị cũng đã được thực hiện với những khối lượng công việc khá lớn như: duy tu và làm đẹp đường phố, phát triển điện chiếu sáng, quản lý chăm sóc các tiểu công viên, xây dựng khán đài tại Quảng trường trung tâm…; cây hoa đường phố được chăm sóc và thay thế thường xuyên với gần 73.000 túi hoa và trên 9.200 chậu hoa ngắn ngày các loại phục vụ lễ hội, ươm trồng 30.000 cây hoa hồng dại để cấp phát, đã phát 18.230 cây tầm xuân… Bên cạnh đó, Công viên hoa thành phố cũng đã chuẩn bị hàng trăm ngàn túi và chậu hoa đa dạng chủng loại phục vụ lễ hội. Tại công viên Bà Huyện Thanh Quan đã trồng 875 cây mai anh đào, 500 cây thông ba lá, 60 cây phượng tím… Dự kiến năm nay các xe hoa triển lãm và diễu hành theo chủ đề đã được phê duyệt.

    Kịch bản lễ khai mạc đã hoàn thành phân cảnh sau 4 lần tổ chức hội nghị góp ý và đang thực hiện các khâu diễn tập. Chương trình “Phiên chợ hoa” đã có 17 đơn vị tham gia gian hàng có quầy và 41 đơn vị tham gia gian hàng không quầy. Chương trình “Không gian hoa đẹp” do Hiệp hội Hoa Đà Lạt thực hiện với nguồn kinh phí xã hội hóa khoảng 8 tỷ 200 triệu có tổng diện tích 2,7 ha tại sân Golf Đà Lạt đang được khẩn trương thực hiện phù hợp với diễn biến thực tế. Hội thảo khoa học về hoa và “Đêm hội rượu vang” đang tiếp tục bổ sung yếu tố cần thiết để diễn ra đúng tiến độ.

    Với các chương trình hưởng ứng như: “Đường hoa Romance Palace”, “Ngày chủ nhật hoa”, “Hội thi tìm hiểu về các loài hoa”, “Ngày hội vẽ tranh” Đà Lạt - Thành phố Festival hoa”, hội thi “Thời trang hoa và hóa trang hoa”, chương trình “Nhãn hiệu xanh”, hội thi “Xanh - sạch - đẹp”, hội chợ “Triển lãm làng nghề”, "Ngày hội Langbiang", đêm hội “Các vũ điệu đường phố”, giải golf… đang thực hiện các nội dung chi tiết. Chương trình “Du lịch hoa” tổ chức tại 3 làng hoa là: Hà Đông, Thái Phiên, Vạn Thành. Các khu điểm du lịch, khách sạn đã và đang chuẩn bị chu đáo các công trình chào mừng Festival Hoa 2012.
    
Theo kế hoạch, sẽ có 15.000 brochure về festival được phát hành, website www.dalatfestival.vn đã đi vào hoạt động, nội dung quảng bá về festival đang được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài tỉnh. Festival Hoa lần này, ngân sách tỉnh phân bổ 5 tỷ đồng thực hiện, kinh phí vận động xã hội hóa các chương trình quy đổi bằng tiền ước khoảng 17 tỷ đồng, gửi thư mời vận động tài trợ bằng tài chính đến 200 đơn vị trong và ngoài tỉnh và một số đơn vị đã cam kết tài trợ.
    
Trong thời gian tới, Ban tổ chức Festival Hoa sẽ tập trung tuyên truyền cổ động trực quan, đẩy mạnh vận động tài trợ bằng tài chính, kiểm tra và đôn đốc công tác thực hiện các chương trình, thành lập trung tâm thông tin, làm thủ tục để bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm khai mạc… Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhận xét các công trình cơ bản thực hiện đúng thời gian, tiến độ và cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để đạt chất lượng cao nhất. Đồng chí cũng nêu lên quan điểm việc tổ chức Festival Hoa là của cả tỉnh Lâm Đồng, tạo sức lan tỏa trong các địa phương chứ không chỉ là công việc của thành phố Đà Lạt, vì vậy cần tạo sức lan tỏa trong dân, khuyến khích sự hưởng ứng nhiệt tình của các nghệ nhân hoa cùng tham gia. Việc chỉnh trang đô thị dọc quốc lộ 20 và trên đường cao tốc Liên Khương - Pren cần được chú trọng. Kinh phí thực hiện nên có cơ cấu hợp lý. UBND thành phố Đà Lạt cần tuyên truyền vận động để các chủ khách sạn, các điểm du lịch - dịch vụ thể hiện phong cách Đà Lạt là niềm nở, tận tình, chu đáo trong việc tiếp đón  du khách. Đặc biệt, việc chuẩn bị hoa tươi cho Festival phải chất lượng, đúng thời gian để festival diễn ra thành công…
Theo: Báo Lâm Đồng

Tin Tức - Sự Kiện

Ngày 19/10, vào khoảng 9 giờ 30 phút, trước cổng trường Hermann Gmeiner nằm trên đường Hùng Vương, thành phố Đà Lạt, một phụ nữ (không rõ danh tính) đã trèo lên ngồi trên đỉnh trụ điện cao thế khi nguồn điện đang hoạt động.

Ngày 25/10, bà Nguyễn Phương Ngân, Cán bộ Truyền thông WWF-Greater Mekong Chương trình Việt Nam cho LamDong Online biết: Hôm nay, WWF và Quỹ Bảo tồn Tê giác Quốc tế (IRF) công bố Tê giác Java một sừng (Rhinoceros sondaicus annamiticus) đã tuyệt chủng tại Việt Nam. Ông Trần Văn Thành-Giám đốc Vườn Quốc gia Cát Tiên (VQGCT) cũng đã xác nhận thông tin này.  

Xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh là địa bàn vùng trũng, hàng năm vào mùa mưa một bộ phận hộ dân trên địa bà xã thường bị ngập sâu trong lũ, gây thiệt hại lớn sản xuất, chăn nuôi và sinh hoạt của người dân.

Chiều 24.10, đồng chí Huỳnh Đức Hòa - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và Ban tổ chức Festival Hoa 2012. Theo báo cáo mới nhất về tiến độ thực hiện Festival Hoa, các chương trình chính và chương trình hưởng ứng đã được triển khai đều trên các mặt: tổ chức, chỉnh trang đô thị, 9 chương trình chính, 14 chương trình hưởng ứng, việc tuyên truyền quảng bá, phân bổ ngân sách và vận động xã hội hóa kinh phí

Bé gái Phạm Thanh Ngọc, con của gia đình làm nông ở huyện Di Linh- tỉnh Lâm Đồng mới 11 tuổi và dù chưa qua trường lớp bao giờ nhưng đã khá thành thạo trong giải bài tập Toán bậc THPT, Vật lý lớp 10. Gia đình đang đề xuất với Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng để bé Ngọc được vào học lớp 12.

Nằm trong chương trình các không gian hoa của Festival Hoa Đà Lạt 2012 (diễn ra từ 31/12/2011 đến 3/1/2012), cầu Ông Đạo sẽ trở thành một không gian hoa rực rỡ mang chủ đề “Thoáng châu Âu giữa Đà Lạt ngàn hoa”.

Ông Vũ Gia Huấn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng - cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2011, tình hình vi phạm lâm luật trên địa bàn huyện Đức Trọng có chiều hướng “giảm nhiệt”. Tuy nhiên, mới đây, một vụ chống người thi hành công vụ nổi lên gây “đình đám” khiến dư luận đặc biệt quan tâm. “Vụ việc cho đến đầu tháng 7 này vẫn đang được Công an huyện Đức Trọng tiếp tục điều tra làm rõ” - ông Huấn nói.

 Sau mấy năm được nhà đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh đầu tư một cách tích cực và bài bản, Khu du lịch rừng Madagui (Madagui Forest City) đã trở thành một điểm du lịch sinh thái độc đáo, hấp dẫn, có hiệu quả không chỉ trên địa bàn huyện Đạ Huoai mà còn của tỉnh Lâm Đồng. 

“Tuyến giao thông 725 (tỉnh lộ) từ nhà máy sản xuất alumin Tân Rai (huyện Bảo Lâm) qua địa bàn TP Bảo Lộc đến quốc lộ 20 xuôi ngã ba Dầu Giây để về điểm tập kết cảng Gò Dầu (Đồng Nai) dài hơn 200km hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, nhất là tuyến tỉnh lộ 725. Sở chúng tôi đang tính toán các phương án để hạn chế đến mức thấp nhất tổn thất” – ông Trương Hữu Hiệp, GĐ Sở GTVT Lâm Đồng, cho biết.

Bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên với thành quả đạt được từ những chi tiết nhỏ bé này đấy!

Sau hơn 1 năm thi công xây dựng, Trung tâm thể thao Đà Lạt (29 Yersin, TP Đà Lạt) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng vào sáng ngày 28/6.

Các đoàn viên thanh niên thuộc Thành Đoàn Đà Lạt phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng trên địa bàn đã vận động được 1.500 chỗ trọ miễn phí tại thành phố Đà Lạt cho thí sinh tham gia tuyển sinh vào Đại học Đà Lạt và Đại học Yersin năm 2011

Nhìn vào 18 chương trình của Festival Hoa Đà Lạt 2012 mà BTC vừa mới công bố, bên cạnh một số chương trình mới: Ngày hội vẽ dù hoa, hội chợ làng nghề Việt Nam, khinh khí cầu hoa…

Đó là những khu vườn có diện tích chỉ chừng vài ha trong vùng đất nghèo Đạ Tẻh, nhưng nhờ công chăm sóc mỗi năm thu nhập của chủ hộ không dưới 100 triệu đồng.

Ngày 23/6, Viện KSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Long Vân (51 tuổi), Phó trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Đà Lạt về tội ra quyết định trái pháp luật

Trang: [1] [2] [3] [4] [...]


Hỗ trợ trực tuyến


Mr. Tú - 0986167609
TG's YM Skype Me™!
Mr. Tiến - 093.766.0127 TG's YM Skype Me™!

Quảng cáo