Tin Tức - Sự Kiện

Đạ Tẻh: Di dời khỏi vùng ngập lụt 50 hộ dân 

Ngày: 26/10/11

Xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh là địa bàn vùng trũng, hàng năm vào mùa mưa một bộ phận hộ dân trên địa bà xã thường bị ngập sâu trong lũ, gây thiệt hại lớn sản xuất, chăn nuôi và sinh hoạt của người dân.

Trước thực tế đó, thực hiện chủ trương của tỉnh, của huyện, xã An Nhơn đã đầu tư xây dựng khu dân cư mới tại thôn 1 và tiến hành di dời 50 hộ dân ra khỏi vùng lụt theo phương châm: Chính quyền hỗ trợ mặt bằng làm nhà, sản xuất và 10 triệu đồng/hộ, người dân chủ động di dời, làm nhà mới và tổ chức sản xuất nơi ĐCĐC mới. Với phương châm đó, hiện đã có 27 hộ dân di dời về nơi ở mới và tổ chức ăn ở, sản xuất ổn định hơn nơi ở cũ. 23 hộ dân còn lại sẽ hoàn thành việc di dời từ đây đến hết năm 2011.

 
Các hộ dân của xã An Nhơn nhận tiền hỗ trợ di dời nhà từ vùng ngập lụt về nơi ở mới.
Các hộ dân của xã An Nhơn nhận tiền hỗ trợ di dời nhà từ vùng ngập lụt về nơi ở mới.
Theo: Báo Lâm Đồng

Tin Tức - Sự Kiện

Ngày 19/10, vào khoảng 9 giờ 30 phút, trước cổng trường Hermann Gmeiner nằm trên đường Hùng Vương, thành phố Đà Lạt, một phụ nữ (không rõ danh tính) đã trèo lên ngồi trên đỉnh trụ điện cao thế khi nguồn điện đang hoạt động.

Ngày 25/10, bà Nguyễn Phương Ngân, Cán bộ Truyền thông WWF-Greater Mekong Chương trình Việt Nam cho LamDong Online biết: Hôm nay, WWF và Quỹ Bảo tồn Tê giác Quốc tế (IRF) công bố Tê giác Java một sừng (Rhinoceros sondaicus annamiticus) đã tuyệt chủng tại Việt Nam. Ông Trần Văn Thành-Giám đốc Vườn Quốc gia Cát Tiên (VQGCT) cũng đã xác nhận thông tin này.  

Xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh là địa bàn vùng trũng, hàng năm vào mùa mưa một bộ phận hộ dân trên địa bà xã thường bị ngập sâu trong lũ, gây thiệt hại lớn sản xuất, chăn nuôi và sinh hoạt của người dân.

Chiều 24.10, đồng chí Huỳnh Đức Hòa - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và Ban tổ chức Festival Hoa 2012. Theo báo cáo mới nhất về tiến độ thực hiện Festival Hoa, các chương trình chính và chương trình hưởng ứng đã được triển khai đều trên các mặt: tổ chức, chỉnh trang đô thị, 9 chương trình chính, 14 chương trình hưởng ứng, việc tuyên truyền quảng bá, phân bổ ngân sách và vận động xã hội hóa kinh phí

Bé gái Phạm Thanh Ngọc, con của gia đình làm nông ở huyện Di Linh- tỉnh Lâm Đồng mới 11 tuổi và dù chưa qua trường lớp bao giờ nhưng đã khá thành thạo trong giải bài tập Toán bậc THPT, Vật lý lớp 10. Gia đình đang đề xuất với Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng để bé Ngọc được vào học lớp 12.

Nằm trong chương trình các không gian hoa của Festival Hoa Đà Lạt 2012 (diễn ra từ 31/12/2011 đến 3/1/2012), cầu Ông Đạo sẽ trở thành một không gian hoa rực rỡ mang chủ đề “Thoáng châu Âu giữa Đà Lạt ngàn hoa”.

Ông Vũ Gia Huấn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng - cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2011, tình hình vi phạm lâm luật trên địa bàn huyện Đức Trọng có chiều hướng “giảm nhiệt”. Tuy nhiên, mới đây, một vụ chống người thi hành công vụ nổi lên gây “đình đám” khiến dư luận đặc biệt quan tâm. “Vụ việc cho đến đầu tháng 7 này vẫn đang được Công an huyện Đức Trọng tiếp tục điều tra làm rõ” - ông Huấn nói.

 Sau mấy năm được nhà đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh đầu tư một cách tích cực và bài bản, Khu du lịch rừng Madagui (Madagui Forest City) đã trở thành một điểm du lịch sinh thái độc đáo, hấp dẫn, có hiệu quả không chỉ trên địa bàn huyện Đạ Huoai mà còn của tỉnh Lâm Đồng. 

“Tuyến giao thông 725 (tỉnh lộ) từ nhà máy sản xuất alumin Tân Rai (huyện Bảo Lâm) qua địa bàn TP Bảo Lộc đến quốc lộ 20 xuôi ngã ba Dầu Giây để về điểm tập kết cảng Gò Dầu (Đồng Nai) dài hơn 200km hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, nhất là tuyến tỉnh lộ 725. Sở chúng tôi đang tính toán các phương án để hạn chế đến mức thấp nhất tổn thất” – ông Trương Hữu Hiệp, GĐ Sở GTVT Lâm Đồng, cho biết.

Bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên với thành quả đạt được từ những chi tiết nhỏ bé này đấy!

Sau hơn 1 năm thi công xây dựng, Trung tâm thể thao Đà Lạt (29 Yersin, TP Đà Lạt) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng vào sáng ngày 28/6.

Các đoàn viên thanh niên thuộc Thành Đoàn Đà Lạt phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng trên địa bàn đã vận động được 1.500 chỗ trọ miễn phí tại thành phố Đà Lạt cho thí sinh tham gia tuyển sinh vào Đại học Đà Lạt và Đại học Yersin năm 2011

Nhìn vào 18 chương trình của Festival Hoa Đà Lạt 2012 mà BTC vừa mới công bố, bên cạnh một số chương trình mới: Ngày hội vẽ dù hoa, hội chợ làng nghề Việt Nam, khinh khí cầu hoa…

Đó là những khu vườn có diện tích chỉ chừng vài ha trong vùng đất nghèo Đạ Tẻh, nhưng nhờ công chăm sóc mỗi năm thu nhập của chủ hộ không dưới 100 triệu đồng.

Ngày 23/6, Viện KSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Long Vân (51 tuổi), Phó trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Đà Lạt về tội ra quyết định trái pháp luật

Trang: [1] [2] [3] [4] [...]


Hỗ trợ trực tuyến


Mr. Tú - 0986167609
TG's YM Skype Me™!
Mr. Tiến - 093.766.0127 TG's YM Skype Me™!

Quảng cáo